วิธีการเลือกซื้อขวดนม

การเลือกซื้อขวดนม การที่เรานั้นมีลูกน้อยเราก็ต้องการที่จะเลือกสิ่งของหรือว่าขวดนมลูกน้อยเรานั้นให้เลือกแบบที่ว่าอันไหนดีแบบไหนดียี่ห้อไหนดีซึ่งของใช้ลูกน้อยเรานั้นเราจำเป็นที่ต้องเลือกของที่ดีเพราะลูกน้อยเรานั้นยังเล็กบางสิ่งบางอย่างที่เรานั้นต้องแรกกับการที่เรานั้นเสียเงินที่ต้องลงทุนสูงเพราะว่าเป็นการลงทุนเพื่อสุขภาพของลูกน้อยซึ่งของที่เรานั้นต้องใช้ก็ได้แก่ ขวดนม  จุกนม  ขวดนมขวดนมที่ดีไม่ใช่ขวดนมที่ต้องแพงเสมอไปแต่ว่าขวดนมที่ได้มาตรฐานนั้นราคาค่อนข้างที่จะมีราคาที่แพงและสูงมากและก็ขวดนมนั้นก็มีให้เรานั้นเลือกหลากยี่ห้อให้เรานั้นเลือกใช้กันเลยค่ะ

ขวดนมที่ได้มาตรฐานและต้องปลอดภัยสำหับทารกคือขวดนมที่ได้มีการผลิตจากโพลีพรอพพีลีนหรือ pp เท่านั้นค่ะ เพราะว่าขวดนมประเภทนี้โดยที่คุณแม่ๆนั้นจะรู้จักดีในชื่อเรียกกันคือ ขวดนม BPA  Free หรือแปลตรงคือไม่มีสาร BPA ปนเปื้อนนั่นเอง การที่เรานั้นเลือกขวดนมเราต้องตั้งใจในการเลือกอย่างดีที่สุดเพราะว่าเป็นสิ่งที่ลูกน้อยเรานั้นต้องกินและสำผัสเอาเข้าปาก วิธีในการที่เราต้องเลือกขวดนมนั้นต้อดูอะไรบ้าง 

  1. การที่เรานั้นสังเกตขวดนมนั้นเราต้องดูที่ตูดขวดนมนั้นจะมีสัญลักษณ์มีเลข 5 แล้วมีรูปลูกศรล้อมรอบเป็นสามเหลี่ยม อันนี้ควรซื้อเพราะว่าถือว่าปลอดภัย 
  2. แต่ถ้าหากเป็นขวดนมที่ผลิตจากพลาสติกโพลีคาร์บอนเนต ซึ่งบริเวณที่ตูดขวดนั้นจะมีสัญลักษณ์เลข 7 และก็มีรูปลูกศรนั้นล้อมรอบเป็นรูปสามเหลี่ยมอันนี้ไม่ควรที่จะซื้อเพราะว่ามีสารปนเปื้อนสาร BPA 

สาร BPA  เป็นสารที่อันตรายต่อทารก  เพราะว่ามีผลต่อการสร้างเซลล์สมองระบบประสาท  ความจำ  การเรียนรู้มีผลต่อฮอร์โมนการเจริญเติบโต  และการสืบพันธุ์ซึ่งทำให้เด็กหนุ่มสาวนั้นโตเร็วเกินไปแล้วโกนั้นจะมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนและไฮเปอร์แอคทีฟก่อให้เกิดความเสี่ยงโรคเบาหวาน และโรคหัวใจยิ่งสะสมในร่างกายและเมื่อเด็กทารกได้รับสาร BPA ก็จะส่งผลที่รุนแรงกว่าเด็กโต หรือว่าผู้ใหญ่ 

อายุการใช้ขวดนมและจุกนม 

  • ขวดนมสีขาวใสหรือว่าขาวขุ่นทนความร้อนได้ 100 องศามีอายุในการใช้งานหกเดือนแต่ถ้าหากว่ามีรอยขีดข่วนควรที่จะเปลี่ยนก่อนหกเดือน 
  • ขวดนมสีชาหรือว่าสีน้ำผึ้งนั้นทนความร้อนได้ 180 องศาทนทานอายุการใช้งานนั้น 2 ปีแต่ถ้าว่ามีรอยขีดข่วนก่อนก็ควรที่จะเปลี่ยนก่อน 6 เดือน 
  •  จุกนมยาง ทนความร้อนได้ 100 องศาซึ่งมีอายุในการใช้งาน 3 เดือน แต่ก็ควรที่จะเปลี่ยนทุก 2/3 เดือน
  • จุกนมซิลิดคนนั้นมีความยืดหยุ่นกว่าจุกยางทนทานกว่า ทนความร้อนได้ถึง 120 องศาอายุในการใช้งานควรที่จะเปลี่ยนทุก 3 เดือน 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บคาสิโนเปิดใหม่