ข่าวที่กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับป้ามหาภัย

ป้ามหาภัยหลอกเรียกรถแท็กซี่แล้วยืมเงินไปซื้อของหลังจากนั้นเชิดเงินหนี

ป้ามหาภัย กำลังเป็นที่โจษจันกันเป็นอย่างมากถึงคุณป้ามหาภัยคนหนึ่งที่แท็กซี่ทั้งหลายต่างก็พยายามตามหาตัวเพราะมีเรื่องเล่ากันว่ามีป้าคนหนึ่งมักจะเรียกโบกแท็กซี่จากที่หนึ่งให้ไปส่งอีกที่หนึ่งซึ่งส่วนใหญ่มักจะเจอกันว่าบอกที่โบ๊เบ๊ทาวเวอร์แล้วให้ไปส่งที่เซ็นทรัลปิ่นเก้าโดยส่วนใหญ่คุณป้าจะให้ไปส่งที่ฉันจีหลังจากนั้นคุณป้าจะบอกให้แท็กซี่รอ

โดยบอกว่าจะขอเข้าไปซื้อของแป๊บเดียวเดี๋ยวออกมาซึ่งคุณป้าจะทำทีขอยืมเงินแท็กซี่เลยบอกว่าเดี๋ยวจะกดกลับเมื่อคืนให้ซึ่งเงินส่วนใหญ่มักทีมแท็กซี่อยู่ที่ประมาณ 1400 บาทและเมื่อแท็กซี่รอก็ไม่พบว่าป้ามหาภัยจะกลับมาจริงๆ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ได้มีแท็กซี่ที่เสียหายที่โดนป้ามหาภัยคนเดียวกันหรอกเป็นจำนวนมากทุกคนจึงรวมตัวกันไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเพราะต้องการจับคนร้ายมาลงโทษให้ได้

เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊งค์มิจฉาชีพ เพราะได้กระทำกับแท็กซี่หลายคนซึ่งแท็กซี่ก็มีรูปภาพที่เผยโฉมหน้าตาของป้ามหาภัยมาแชร์ให้โลกโซเชียลเห็นด้วยซึ่งห่างไปได้แค่เพียงสองวันก็สามารถจับกุมตัวป้ามหาภัยคนดังกล่าวได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบตัวป้ามหาภัยคนนี้ได้ที่จังหวัดกาญจนบุรี

ซึ่งคุณป้าได้รับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำความผิดจริงโดยยอมรับว่าต้องการหาเงินเพื่อมาดูแลลูกเพราะว่าตัว เองไม่ได้มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งก็ไม่มีเงินใช้จึงต้องมาทำอาชีพหลอกลวงคนเช่นนี้ซึ่งแท็กซี่ที่มีการแจ้งความเอาไวต่างก็พากันมาที่สถานีตำรวจเพราะต้องการมาดูโฉมหน้าป้ามหาภัยและอยากรู้เหตุผลว่าป้าทำไปทำไม

 เชื่อว่ายังมีแก๊งค์วิชาชีพอย่างป้าอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่มีงานทำจึงต้องออกมาหาเงินใช้ได้วิธีการที่ผิดกฎหมายเนื่องจากตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยอยู่ในสภาวะที่ย่ำแย่ผู้คนตกงานกันเป็นว่าเล่นช่วงนี้โจรขโมยจึงชุกชุมเป็นอย่างมาก ได้เชื่อเถอะว่าห้าเศรษฐกิจยังคงเป็นเช่นนี้คนที่มีอาชีพเหมือนป้ามหาภัยก็ยังมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยเรื่อย

ซึ่งจะเป็นผลเสียต่อประชาชนทั้งประเทศรวมถึงประเทศชาติอีกด้วยแต่เราคงต้องมาคอยดูกันว่ารัฐบาลจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาคนตกงานได้อย่างไรเพื่อให้ประเทศมีความเจริญก้าวหน้าต่อไปดังนั้นในช่วงนี้จึงควรเก็บเงินไว้ให้มากไม่ใช้จ่ายพรุ่งเฟือยและไม่เชื่อใครง่ายง่ายเพราะการวิชาชีพคงจะหาทางทุกรูปแบบเพื่อจะนำเงินของเราไปใช้