เดือน: พฤษภาคม 2020

เช็คดวงประจำปี ชาวราศี พิจิก( 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม  )

                       

           สำหรับไพ่ประจำตัวของชาวราศีพิจิก ในปี 2563 นี้คือ The Tower สำหรับชาวราศีพิจิก ท่านกับจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อย่าคาดไม่ถึง  เป็นปีทีชาวราศีพิจิกจะได้พบกับสิ่งใหม่ การเริ่มต้นใหม่ เช่น อาจได้ย้ายบ้านใหม่ ที่ทำงานใหม่ หรือถ้ายังทำงานที่เดิม อาจะมีแววได้เปลี่ยนแผนกงานใหม่  ดังนั้น สำหรับปี 2563 นี้

ชาวราศีพิจิกควรมีการเตรียมตัวเตรียมใจ กับสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาซึ่งอาจจะเข้ามาทำให้ชีวิตดีขึ้น หรืออาจะจะมีผลทำให้คุณ ต้องคิดหนักบ้าง อย่าตกใจกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น พยายามตั้งสติ และรับมือให้ได้กับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น แล้วคุณจะผ่านมันไปได้ 

          สำหรับเรื่องทางด้านการเงิน ของชาวราศีพิจิก จับได้ไพ่  Page of Pentacles (กลับหัว) ในปี 2563 นี้ จะได้รับผลกระทบกับการเงินเป็นอย่างมาก ต้องมีการวางแผนการใช้จ่ายอย่างประหยัด เพราะการเปลี่ยนแปลในราศีของคุณ จะส่งผลให้การเงินได้รับน้อยลด เช่น เงินเดือนลด รายได้พิเศษไม่มี และที่สำคัญรายได้ลดแต่รายจ่ายยังมีมากขึ้นสวนทางกับรายได้ ดังนั้นในปี 2563 นี้คุณจะเหนื่อยมากกับการหาเงินมาใช้จ่าย ดังนั้นคุณควรวางแผนการใช้เงินตั้งแต่ต้นปี พยายายามอย่าสร้างหนี้เพิ่ม

         สำหรับเรื่องของการงาน  จับได้ไพ่ Page of Wands  ในเรื่องของการงานนั้นคุณจะได้รับมอบหมายให้ทำงานใหญ่  พยายามตั้งใจทำให้ดีเพราะงานเหล่านี้จะเป็นการปูทางให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคต ควรมีการเสนองานใหม่ๆให้กับทางหัวหน้างาน  ด้วยช่วงนี้มีดาวของการเปลี่ยนแปลงเข้ามา ชาวราศีพิจิกบางท่าน อาจได้รับผลกระทบโดยตรง เช่น การถูกลดชั่วโมงการทำงาน หรืออาจถึงขั้นตกงาน แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะดวงดาวของคุณเป็นการเริ่มต้นใหม่ ดังนั้นหากตกงานก็จะสามารถมีงานใหม่มารองรับ เพียงแต่อย่ามัวอยู่เฉย พยายามเรียกขวัญและกำลังใจของตัวเองกลับคืนมา แล้วทำงานให้เต็มที่        

        สำหรับเรื่ององความรักนั้นจับได้ไพ่   Six of Wands ความรักในปีนี้ ยังไม่มีอะไรหวือหวา ไม่มีอะไรน่าสนใจ ถึงแม้จะเจอคนรักใหม่แต่ไม่นานก็ลดความตื่นเต้นลง คนที่เคยเลิกกันไปอาจจะกลับมารักกันอีกครั้ง 

        สำหรับ เรื่องที่ควรระวัง คือให้ระวังเรื่องการพูดจา ใครที่มีความลับอยู่ก็อย่าเปิดเผยมาก เพราะจะสร้างความเสียหายให้กับคุณได้ อย่ามัวยึดติดกับเรื่องเดิมๆ ระวังเรื่องการเสียเปรียบ การคบคน  เปลี่ยนความเสียใจให้เป็นพลังในการต่อสู้กับอุปสรรคแล้วคุณจะผ่านพ้นมันไปได้ ไม่มีใครจะโชคร้ายตลอดเวลา ท่องเอาไว้ชีวิตเราต้องดีขึ้น 

 

 

ขอบคุณ  Gclub ดาวน์โหลด  ที่ให้การสนับสนุน

การกดสิวดีหรือไม่ อย่างไร ?

การกดสิว เป็นวิธีในการรักษาสิววิธีหนึ่งของทางการแพทย์ ที่จะช่วยทำให้สิวหายได้เร็วขึ้น แต่ต้องทำโดยแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะหากทำการกดสิวโดยผิดวิธี อาจทำให้เกิดรอยแผลที่ลึกหรืออาจติดเชื้อทำให้สิวมีการอักเสบมากขึ้น และหายยากกว่าเดิม

โดยการกดสิวนี้ แพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญมักจะเลือกกดเฉพาะสิวที่มีหัวสิวสีดำ และสีขาว เพราะเป็นสิวที่ค่อนข้างหายเองได้ยาก และทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ส่วนสิวที่มีอาการอักเสบมาก เช่น สิวหัวหนอง แพทย์จะหลีกเลี่ยงในการกดสิวชนิดนี้ออก เพราะมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ 

สำหรับผู้ที่ตัดสินใจในการกดสิวแล้ว ควรรู้วิธีการดูแลตนเองหลังการกดสิวเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหลังการกดสิวนั้นใบหน้าจะมีรอยแดงในบริเวณที่กดสิวประมาณ 2-3 วัน จึงไม่ควรใช้เครื่องสำอางทุกชนิดในการแต่งหน้าเพราะจะยิ่งทำให้เกิดอาการอักเสบ และเครื่องสำอางก็จะยิ่งลงไปอุดตันในบริเวณที่มีการกดสิว และไม่ควรจับบริเวณใบหน้าบ่อย ๆเพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อจากสิ่งสกปรกได้ นอกจากนี้เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทากันแดดที่ใช้เป็นปกติก็เพียงพอแล้ว ดังนั้นผู้ที่ตัดสินใจไปกดสิว หากมีเวลาว่างอยู่กับบ้านสัก 2-3 วัน จะเห็นผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี เพราะใบหน้าไม่ต้องออกไปเผชิญกับฝุ่น และแสงแดดที่จะทำให้มีสิ่งเข้าไปอุดตัน และทำร้ายผิวหน้าที่กำลังบอบบางนั่นเอง

หากไปทำการกดสิวกับแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญไม่มากพอ อาจมีผลข้างเคียงตามมา หากแพทย์ลงน้ำหนักมือในการกดสิวมากจนเกินไปอาจทำให้ใบหน้าเกิดอาการช้ำหรือมีรอยดำได้ และอาจกดหัวสิวออกไม่หมด หลังการกดสิวจึงอาจเกิดสิวขึ้นมาในบริเวณเดิมได้ และอาจทำให้สิวเกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้น  จนอาจถึงขั้นเป็นแผลเป็นจากรอยสิว ทำให้รักษาได้ยาก และใบหน้าดูไม่เรียบเนียน

ดังนั้น การตัดสินใจในการกดสิว ควรเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ และหมั่นใส่ใจดูแลรักษาผิวหน้าหลังการกดสิว เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากผู้ที่อยากมีใบหน้าที่สดใส ไม่หมองคล้ำจากสิวอุดตัน แต่ไม่อยากกดสิว อาจมีวิธีอื่น ๆที่สามารถทำการรักษาสิวอุดตันบนใบหน้าได้ โดยอาจหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทาเพื่อรักษาสิวอุดตัน หรืออาจปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาสิวว่ามีวิธีการรักษาอื่น ๆหรือไม่นอกจากการกดสิว ทั้งนี้อยู่ที่การตัดสินใจของบุคคลนั้น ๆเพื่อความสวยงามของใบหน้าของเรา

 

ได้รับการสนับสนุนมาจาก  เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100

City Hall ย่านฝ่ายปกครองพลเรือน

 

หากถามว่าย่านไหนที่ยังคงกลิ่นอายจักวรรดินิยมของเมืองอาณานิคมอยู่บ้าง คำตอบคงเป็นย่าน ซิตี้ฮอลล์และย่านฝ่ายปกครองพลเรือน แห่งนี้อาคารแบบวิกตอเรีย สถานที่ราชการสถาปัตยกรรมแบบอังกฤษ และสวนสาธารณะเขียวขจีทำให้เป็นย่านคลาสสิกที่สุดของเมือง

ยามบ่ายแก่ๆ เมื่อพระอาทิตย์อ่อนกำลังลง ฉันมักแวะไปนั่งเล่นริมแม่น้ำสิงคโปร์ ชื่นชมความสงบท่ามกลางโลกเก่าและใหม่ที่ร่ายล้อม ย่านนี้มีขนาดกะทัดรัด เพียงสองถึงสามชั่วโมง คุณก็จะรู้จักได้ครบถ้วนหากเท้าทั้งสองยังคงมีกำลัง อาจเดินไปสำรวจต่อได้ที่มาริน่าเบย์ Marina Bay และคลาร์กคีย์ Clarke Quay สองย่านที่ประกบหัวและท้ายของซิตี้ฮอลล์

ANDERW’S CATHEDRAL โบสถ์สีขาวสะอาดสะอ้าน สถาปัตยกรรมนีโอกอทิกปห่งนี้คือศูนย์รวมจิตใจ ใหญ่ที่สุดของคริสต์ศาสนิกชนในสิงคโปร์ ตามประวัติเล่าว่า โบสถ์ถูกสร้างขึ้นใหม่ถึงสามครั้งกว่าจะเป็น St. Andrew’s Cathedral ดังเช่นปัจจุบัน กระจกสีสามบานบริเวณแท่นบูชาเอกเป็นตัวแทนของผู้สร้างสิงคโปร์ยุคใหม่ ได้แก่ เซอร์สแตมฟอร์ด แรฟเฟิลส์ และผู้ว่าการรัฐอีกสองท่าน แม้เราจะนับถือต่างศาสนากัน แต่ความขาวสะอาดของโบสถ์ก็ทำให้ประทับใจได้ไม่น้อย

WAR MEMORIAL PARK สวนสาธารณะเขียวขอุ่มแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Civilian War Memorial อนุสาวรีย์ที่รำลึกถึงความสูญเสียชีวิตและการบาดเจ็บของพลเรือนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยทรงสูงของแท่งคอนกรีต ชาวสิงคโปร์จึงขนานนามอนุสาวรีย์นี้ว่า The Chopsticks หรืออนุสาวรีย์ตะเกียบนั่นเอง เสาสีขาวทั้งสี่ต้นสื่อความหมายถึงสัญชาติของชาวสิงคโปร์ ปัจจุบันเป็นสวนสำหรับหย่อนใจของผู้อยู่อาศัยและเดินผ่านไปมาในละแวกใกล้เคียง

NATIONAL GALLERY SINGAPORE ภายในปี ค.ศ. 2015 เราน่าจะได้เห็นพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่อีกแห่งที่โลกต้องบันทึกไว้ ด้วยพื้นที่ของสองอาคารใหญ่ The Old Supreme Court และ City Hall จะทำให้ National Gallery Singapore แห่งนี้รั้งตำแหน่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ในวันนี้เราเห็นเพียงผ้าคลุมและนั่งร้านก่อสร้าง ที่ทางการกำลังเร่งปรับปรุงรอวันเผยให้โลกได้เห็นพิพธภัณฑ์การแสดงศิลปะวิชวลอาร์ตที่น่าตื่นเต้นอีกแห่งของโลกนี้ ถือเป็นแหล่งความรู้อันสูงด้านศิลปะ