เดือน: เมษายน 2020

วิธีผ่อนคลาย

หลายๆคนอาจจะมีความเครียดต่างๆ ไม่ว่าจะจากการทำงานของเรา เกิดจากการเรียน การศึกษาของเรา ทุกคนต่างมีวามเครียดของตัวเองกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่เรานั้นจะสามารถคลายเครียดและทำให้เรานั้น รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น มีหลายวิธีอยู่ ฉะนั้นการผ่อนคลายของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนนั้น มีวิธีผ่อนคลายไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเราก็จะเห็นได้ว่าแต่ละคนจะมีวิธีของตัวเอง ในการผ่อนคลายจากความเครียดสะสมเหล่านี้ได้ ด้วยตัวของเราเอง

วิธีผ่อนคลาย

 

เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ทุกช่วงเทศกาลหรือวันหยุดนั้น จะมีคนนิยมมาเที่ยวที่ทะเล น้ำตกหรือสถานที่ที่มีความเป็นธรรมชาติ เพราะว่ามันจะทำให้เรานั้น รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น รู้สึกคลายเครียดมากยิ่งขึ้น เพราะการที่เรานั้นได้อยู่กับธรรมชาติมากๆ จะทำให้เรานั้นรู้สึกสมองโล่ง ผ่อนคลายรับออกซิเจนที่บริสุทธิ์ ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าจะมีคนนิยมมาทะเลเยอะอย่างมาก แต่บางคนอาจจะชอบกิจกรรมที่ลุย

เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนตามที่เราต้องการแล้ว ยังได้ความสนุกสนานท้าทายอีกด้วย ปีนเขาบ้าง ดำน้ำบ้าง ตั้งแคมป์ไฟบ้าง บางคนอาจจะชอบการเที่ยวแบบนี้มากกว่า เพราะได้ทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน ไปพร้อมกับการพักผ่อนของเราด้วย ฉะนั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าแต่ละคนนั้น จะมีสิ่งที่ทำให้ตัวเองคลายเครียดได้ บางคนอาจจะแค่เล่นเกมก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว บางคนแค่ต้องการนอนเยอะๆ บางคนแค่ต้องการทำสปา นวดตัว เสริมสวยความงาม ก็รู้สึกว่าตัวเรานั้น

ได้พักผ่อนแล้ว วิธีการผ่อนคลายของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันอย่างมาก ฉะนั้นเราจะเห็นอย่างชัดเจนเลย วิธีผ่อนคลายของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง ฉะนั้นเราจะรู้ตัวเองว่าต้องการอะไร ถึงจะรู้สึกว่าเรานั้นได้ผ่อนคลายแล้ว

ฉะนั้นเราเองจะสามารถรู้ตัวเราเองได้ว่าต้องการอะไร ในการพักผ่อนของเรา ฉะนั้นการที่เรารู้ว่าตัวเองนั้น จะสามารถผ่อนคลายได้ด้วยวิธีไหน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการผ่อนคลายของเรามากที่สุด ถ้าหากว่าหลายๆคน ไม่รู้ว่าเราควรจะพักผ่อนแบบไหนดี ถึงจะคลายเครียดได้เป็นอย่างดี เราขอแนะนำว่าเป็นสถานที่ธรรมชาติ

เพราะว่าจะทำให้เรารู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น ทำให้เรารับอากาศที่บริสุทธิ์ จะได้รู้สึกว่าเรานั้นได้ปลดปล่อยอะไรหลายๆอย่างออกไป ฉะนั้นการแนะนำไปสถานที่นี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ได้อยู่กับธรรมชาติเยอะๆ เพื่อให้เรานั้นรู้สึกสบายทั้งใจ ทั้งผ่อนคลายด้วย

เพชรหรืออัญมณีที่ยังคงเป็นปริศนามาอย่างยาวนาน

( 1 )Philosopher s stone

เชื่อกันว่าPhilosopher s stoneหรือศิรานักปราชญ์ นั้นเป็นสสารการแปลธาตุอันที่เป็นตำนาน ซึ่งก็ได้กล่าวกันว่ามีความสามารถที่จะเปลี่ยนโลหะฐาน เช่น ตะกั่ว กลายมาเป็นทองคำ หรือ เงิน ได้ และนอกจากนี้ได้บางครั้งก็ยังได้เชื่อกันว่าได้เป็นยาอายุวัฒนะอีกด้วยสามารถมีประโยชน์ที่จะทำให้ได้กลับมาเป็นหนุ่มสาวและถึงขั้นในความเป็นอมตะได้เวลานานหลายศตวรรษที่มันเป็นเป้าหมายในการแปลธาตุในการที่จะแสวงหามากที่สุดในการเล่นแร่แปลธาตุในทางทิศตะวันตกศิรานักปราชญ์ ได้เป็นสัญลักษณ์ใจกลางของการเล่นแร่แปลธาตุ

โดยเป็นสัญลักษณ์ในความแสดงความสมบูรณ์แบบที่ได้มีความดีเลิศมากที่สุดการเห็นแจ้งและความสุขสำรานปลานสวรรค์และยังได้เชื่อกันว่าศิรานักปราชญ์นั้นได้มีคุณสมบัติทางเวทมนต์อยู่หลายอย่างคุณสมบัติที่ได้มีการกล่าวคานไปอย่างกว้างแขวงมากที่สุดก็คือความสามารถในการที่จะเปลี่ยนโลหะฐานให้กลายเป็นทองคำหรือเงินและความสามารถได้การรักษาความเจ็บป่วยในทุกๆประเภคและในการต่อชีวิตให้ยืนยาวหากผู้ใดที่ได้รับการบริโภคศิรานักปราชญ์ส่วนหนึ่งและยังมีคุณสมบัติอื่นๆเช่นการสร้างตะเกียงที่ลุกไหม้ชั่วการรามาประสารการที่เปลี่ยนผนึกธรรมดาให้ได้กลายมาเป็นอัญมณีที่มีค่าและเพชรและยังรวมไปถึงในการที่จะชุบชีวิตของพืชที่ได้ตายไปแล้ว

( 2 )เพชรตาแมวได้เป็นเพชรอัญมณีที่ลึกลับ

เพชรตาแมวซึ่งได้เกิดจากตาต้อหินและในส่วนข้างใดที่ได้เป็นนั้นก็จะมีน้ำเลี้ยงไหลออกมาตลอดเวลาแต่แมวนั้นก็จะไม่มีความเจ็บป่วยแต่อย่างใดแต่ในข้างที่เป็นต้อนั้นก็จะไม่สามารถที่จะมองเห็นได้และเมื่อในเวลาที่แมวนั้นได้มีการเสียชีวิตแล้วตาข้างหนึ่งที่ได้เป็นต้อนั้นมันก็นะจมีความแข็งเหมือนกับก้อนหินหรือที่เรียกกันว่าเพชรตาแมว ซึ่งแมวสีสวาดหรือแมวตาเพชรที่จัดว่าได้มีการหาได้ค่อยข้างที่จะยากเอามากๆด้านตาเพชรทั้งสองข้างของแมวชนิดนี้จะเป็นแก้วหรือเพชรใสที่เป็นแมวตาเพชรและหลังจากที่มันได้ตายแล้วมันก็จึงได้กลายมาเป็นเพชรตาแมวและถึงแม้ว่าร่างกายนั้นจะมีความเน่าไปเป็นเวลานาน10 – 20 ปี

แต่ในตาเพชรนั้นก็จะยังคงใสยิ่งไปกว่าเพชรเสียอีกโดยลักษณะของเพชรตาแมวนั้นสามารถที่จะแบ่งได้ตามนี้ 1 จะมีลักษณะที่คล้ายกับหินอ่อนหรือบางเม็ดนั้นก็จะมีสีขาวขุ่นใสขุ่นดำขุ่นและยังเชื่อกันว่าแมวมีชีวิตอยู่เมื่อมองเหยื่อนานๆเหยื่อประเภคจิ้งจกนกหนูก็จะแพ้ได้ตาแมวและตกลงมาเป็นอาหารแมวโดยที่แมวนั้นไม่ต้องไปทำอะไร 2หินใสส่วนมากจะเป็นตาเพชรข้างเดียวมีความใสปนขุ่นมีขนาดลูกแก้ว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี

ศิลปะกับบนแพง

ศิลปะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับความเป็นมนุษย์ ดังคำว่าชาติใดไม่มีศิลปะชาตินั้นไม่มีความเป็นมนุษย์นั่นเอง ถึงแม้ความเป็นศิลปะนั้นจะมีอยู่ภายในความเป็นคนของทุกคน แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเอาศิลปะนั้นออกมาใช้ได้ ศิลปะจึงเป็นเรื่องที่ต้องมีการฝึกฝน และต้องมีใจที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆตลอดเวลาด้วย ดังนั้นศิลปะจึงเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความอดทนอย่างมาก ศิลปะถึงแม้จะดูเป็นสิ่งที่มีค่าแต่ในบางครั้งศิลปะก็อาจจะไม่ได้ถูกใช้ในทางที่ผู้อื่นสามารถเห็นคุณค่าได้

ศิลปะบนกำแพงนั้นจึงถือว่าเป็นศิลปะที่มีคุณค่าและสามารถทำให้ผู้อื่นเห็นถึงคุณค่าได้ ถึงแม้ในอดีตนั้นศิลปะบนผนังจะไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะสมัยก่อนนั้นการสร้างสรรค์ลงบนผนังหนังถือเป็นสิ่งที่ดูไม่ดี เพราะบางครั้งอาจจะดูเลอะเทอะและไม่เหมาะสม แต่ในปัจจุบันนี้นั้นงานศิลปะบนผนังกับได้รับความนิยมให้มีคุณค่าทางด้านศิลปะอย่างมาก เนื่องจากการสร้างสรรค์งานศิลปะในยุคนี้นั้น มีการนำมาใช้และดัดแปลงให้เหมาะสมกับสถานที่ต่างๆมากขึ้น และมุมมองที่กว้างไกลและโลกที่เปิดมากขึ้นของศิลปินที่มีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนกำแพงด้วย

ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบนกำแพงวัด กำแพงห้างสรรพสินค้า หรือกำแพงต่างๆ ทั่วไป เพราะเนื่องจากการสร้างสรรค์ในยุคสมัยนี้นั้นทำให้ส่งแปลกใหม่ขึ้นด้วยนอกจากความสวยงามก็ยังมีความคิดและจิตนาการที่สร้างสรรค์ของนักออกแบบหรือศิลปินที่น่าสนใจและดึงดูดสายตาผู้คนนั่นเอง

และสิ่งที่เราเห็นว่าในสมัยนี้นั้นมีการสร้างสรรค์ในงานศิลปะต่างๆของศิลปินผ่านบนกำแพง ไม่ว่าจะเป็นวัดต่างๆในประเทศไทยที่มีการสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับความเป็นมาของศาสนาหรือสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับศาสนาผ่านการสร้างสรรค์ของศิลปินบนกำแพงนั่นเอง ทำให้วัดมีความน่าสนใจและให้ผู้ที่มาเที่ยวหรือมาเยี่ยมชมได้ซึมซับความเป็นวักและศาสนาผ่านศิลปะบนกำแพงนั่นเอง นอกจากความสวยงามแล้วยังได้ความเพลิดเพลินในการชมงานศิลปะผ่านบนกำแพงอีกด้วย

และอีกศิลปะบนกำแพงที่เราเห็นได้ทั่วไปก็คือตามห้างสรรพสินค้า ตามห้างสรรพสินค้าดังๆของประเทศไทย ยกตัวอย่างเช่นห้างในเครือเซนทรัลนั้นก็มีการจ้างนักออกแบบและศิลปินทางด้านนี้โดยเฉพาะมาทำการสร้างสรรค์ผลงานของตนผ่านกำแพงในห้างสรรพสินค้านั่นเอง ซึ่งศิลปะบนกำแพงที่มีการสร้างสรรค์ขึ้นมานั้นก็จะมีมากมายหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น การสร้างสรรค์ศิลปะตามแบรนด์หรือสินค้าที่มีขายอยู่บนห้างอาจจะสื่อผลงานจากภาพด้วยการสร้างสรรค์สินค้าที่โดเด่นของแต่ละแบรนด์ผ่านศิลปะบนกำแพงนั่นเอง

หรือที่เด่นๆก็คือสื่อถึงความเป็นสิ่งที่โดดเด่นของจังหวัดนั้นๆเป็นต้น  ต้องถือว่าศิลปะบนกำแพงนั้นนอกจากให้ความสวยงามและเพลิดเพลินแล้วบางครั้งยังแฝงไปด้วยความหมายต่างๆอีกด้วย

 

ประวัติไอแซก นิวตัน

  หลายๆคนคงรู้จักกับเช่อ ไอแซก นิวตันกันมาบ้างแล้วเพราะถือว่าเป็นบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย ซึ่งไอแซก นิวตันมีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งทางด้านคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์รวมถึงความรู้ทางด้านดาราศาสตร์ด้วย หากใครยังจำไม่ได้จะมาทบทวนให้ทราบกันสำหรับ ไอแซก นิวตันนั้นคือคนที่ค้นพบทฤษฏีแรงโน้มถ่วงของโลก 

การค้นพบเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก โดยมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับการค้นพบกฎแรงโน้มถ่วงนี้ว่า มีอยู่วันหนึ่ง ไอแซก นิวตันไม่รู้จะทำอะไร จึงได้มานั่งเล่นอยู่ที่ใต้ต้นแอปเปิลซึ่งนั่งอยู่ได้ไม่นานก็มีลูกแอปเปิลหล่นลงมาใกล้ใกล้กับที่ไอแซก นิวตันนั่งอยู่และบางลูก็หล่นลงมาถูกหัวของเขา ซึ่งจากเหตุการณ์แอปเปิลหล่นใส่หัวนี้เองทำให้เขามีความคิดเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงของโลกขึ้นมาได้ทันที ซึ่งการที่แอปเปิลหล่นใส่หัวของเขานี่เองทำให้เขามาหาเหตุผลว่าทำไมลูกแอปเปิลถึงได้หล่นใส่เขาด้วย

ทำไมลูกแอปเปิลถึงล่วงเป็นแนวตรงแล้วตกลงพื้นเลยทำไม แอปเปิลไม่ล่วงออกไปทางด้านซ้าย หรือด้านขวา และทำไมมันถึงล่วงลงมาที่พื้นอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เขาคิดออกได้ว่านั่นก็เพราะโลกมีแรงดึงดูดแอปเปิลไว้นั่นเอง และคุณรู้หรือไม่ว่า ไอแซก นิวตัน ก็เป็นสุดยอดของนักดาราศาสตร์เช่นกันเพราะเขาเป็นคนแรที่สามารถคิดตัวเลขบวกลบคูณหารออมาแล้วสามารถที่บอกได้ว่าดาวหางที่ชื่อว่า ดาวหางฮัลเลย์จะสามารถมองเห็นได้วันไหนเมื่อไหร่ ซึ่งถือว่าเป็นการทำสำเร็จคนแรกของโลกเลยทีเดียวและนอกจากเรื่องแอปเปิลกับเรื่องดาวหางฮัลเลย์แล้ว ไอแซก นิวตันยังมีผลงานเด่นๆอีกมากมาย เช่น เรื่องการหักเหของแสง คุณสมบัติของแสง

ซึ่งการคิดค้นแต่ละชิ้นงานของไอแซก นิวตันนั้นถือว่าเป็นการค้นพบสิ่งสำคัญของโลกทุกชิ้นงานเลยทีเดียว ซึ่งตามประวัติของไอแซกแล้วเขาเป็นคนชาวอังกฤษ และบิดาของเขาเสียชีวิตก่อนที่เขาจะเกิดได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้นหลังจากนั้นแม่ก็เป็นคนเลี้ยงดูเขามาแต่พอเขาอายุได้เพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น

แม่ของเขาก็ทิ้งให้ยายเลี้ยงเขาแทนและแม่ไปมีสามีและมีครอบครัวใหม่ เขาจึงอยู่กับยายมาตั้งแต่นั้นโดยเขาสามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยด้วยตนเอง ซึ่งในครั้งแรกเขาต้องรับจ้างทำความสะอาดห้องพักและเป็นเด็กเสิร์ฟเพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเทอมหลังจากนั้นเขาก็ได้ทุนเรียนดีทำให้สามารถเรียนจนจบมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งเขาเรียนได้ทั้งปริญญาตรีและปริญาโทและได้กลายมาเป็นนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังของโลก