เดือน: กรกฎาคม 2017

เคล็ดลับจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์กับหมอช้าง

โดยอาจารย์ช้างแนะนำว่า ก่อนที่จะเริ่มจัดฮวงจุ้ยภายในบ้านเราต้องมาจัด “ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน” กันก่อน เพราะหน้าบ้านเป็นเหมือนจุดรับโชค ถ้าบริเวณหน้าบ้านดูดีถูกหลักฮวงจุ้ยก็เหมือนเป็นช่องทางในการเปิดรับโชคลาภเข้ามาสู่ภายในบ้านนั้่นเอง

วิธีการดูก็จะมีหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ ประตูรั้วทางเข้าบ้าน พื้นที่บริเวณฝั่งตรงข้ามหน้าบ้าน บริเวณลานหน้าบ้าน ตรงส่วนประตูทางเข้าบ้าน

ซึ่งสิ่งที่ไม่ควรจะเห็นหรืออยู่บริเวณหน้าบ้าน คือ เสาไฟฟ้า หม้อแปลงไฟ ห้าม!ให้อยู่ตรงกลางหน้าบ้านหรือเปิดประตูบ้านออกมาแล้วเจอเสาไฟหน้าบ้าน ถ้าอยู่ข้างๆ ได้ไม่เป็นไร

ทางสามแพร่ง หรือ มุมต่างๆ ก็ไม่ควรอยู่หน้าบ้าน เพราะสิ่งหล่านนี้จะทำให้คนในบ้านไม่สงบ มีเรื่องปัญหาเข้ามาตลอดเวลา

วิธีแก้คือ ปลูกต้นไม้ จะเป็นต้นไม้เล็กๆ ก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นต้นไม้ใหญ่มากจนบังหน้าบ้านมิด หรือวิธีแก้อีกทางคือการเปิดไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่าง ก็จะช่วยได้เช่นกัน

บ้านที่อยู่ตรงข้ามวัด ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวัดบางวัดก็ไม่ได้มีเมรุ แต่หากว่าเปิดประตูหน้าบ้านมาแล้วเห็นปล่องไฟจากเมรุอันนี้อัตรายกว่า ในทางฮวงจุ้ยถือว่าแย่ (แต่ถ้าเห็นในระยะไกลๆ ก็ไม่เป็นไร)

วิธีแก้คือ ต้องลบวิว หรือวิธีการมอง พยายามหลบหลีกภาพที่จะมองเห็นในจุดนั้น

สัตว์เลี้ยงภายในบ้าน บางบ้านให้สัตว์เลี้ยงอยู่อาศัยบริเวณหน้าบ้าน ควรดูแลเรื่องความสะอาดให้ดีโดยเฉพาะเรื่องของการขับถ่ายของสัตว์เลี้ยง อย่าให้สกปรกเลอะเทอะ เพราะกลิ่นจะเข้าสู่บ้าน เพราะกลิ่นเสียทางหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี

คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ สำหรับใครที่พักอาศัยในพื้นที่จำกัดให้ตึกอาคารแบบนี้ เราจะให้ระเบียงเป็นบริเวณหน้าบ้านแทน และทางที่ดีไม่ควรมีสิ่งของรกบริเวณที่ระเบียง เพราะถ้าหากรกหรือวางของเยอะเกินไปก็เหมือนไปขัดจุดโชคลาภ

 

8 สิ่งปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานรับปีใหม่

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดวางสิ่งของเสริมฮวงจุ้ยอย่างไรให้ถูกต้อง บูตพลัง สร้างไอเดียดี ๆ ให้ทำงานผ่านฉลุยตลอดปี

  1. Wallpaper หน้าจอคอมพิวเตอร์

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนชอบเปลี่ยนรูป Wallpaper เป็นรูปต่าง ๆ เชื่อหรือไม่ว่า การเปลี่ยน Wallpaper ของคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กคุณให้เป็นรูปน้ำไหลเอื่อย ๆ หรือรูปปลา จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสงบ ไม่วุ่นวาย ไหลเย็นเหมือนสายน้ำกันเลยทีเดียว

  1. นาฬิกาตั้งโต๊ะ

นาฬิกานอกจากมีไว้เพื่อบอกเวลาแล้ว ในแง่ของฮวงจุ้ยยังมีผลต่อความคิดและไอเดียของคุณอีกด้วย ลองหานาฬิกาแบบอนาล็อกสักตัวมาตั้งไว้ที่โต๊ะ รับรองว่าสมองและความคิดของคุณจะบรรเจิดโลดแล่น พร้อมต่อยอดไอเดียได้แบบไม่ติดขัด แต่ถ้าถ่านหมดต้องรีบเปลี่ยนเลย อย่าปล่อยให้เข็มนาฬิกาหยุดเดินเป็นเวลานานเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลต่อไอเดียดี ๆ ของคุณได้ ซึ่งมันช่างดูไม่เป็นมงคลกับชีวิตการทำงานซะเลยจริงไหม

  1. เต่าคริสตัล

ตามความเชื่อของคนโบราณ เต่า คือสัตว์มงคล และถ้าเป็นเต่าคริสตัลก็จะยิ่งเสริมมงคลให้กับเรามากขึ้น เพราะทางฮวงจุ้ยถือว่าแก้วคริสตัลเป็นสิ่งมงคลที่สุด ปีใหม่นี้ลองหาเต่าที่ทำจากแก้วคริสตัลแวววาวตัวเล็ก ๆ มาวางบนโต๊ะทำงานสักตัว จะทำให้คุณมีพลังงานด้านบวกในการทำงานมากขึ้นอย่างแน่นอน

  1. แก้วน้ำและหิน

อีกวิธีการดูดซับพลังงานดี ๆ ไว้กับตัว เพื่อเสริมดวงในการทำงาน หาแก้วใบเล็ก ๆ มาหนึ่งใบใส่น้ำสะอาดแล้วตั้งบนโต๊ะ หรือลองเติมไอเดียฟรุ้งฟริ้งด้วยการหาหินเก๋ ๆ หรือหินสีที่ถูกโฉลกกับคุณมาใส่ไว้ด้วยกัน จะช่วยดึงดูดความโชคดีต่าง ๆ ให้วิ่งมาหาคุณแบบไม่ขาดสาย หมั่นคอยเปลี่ยนน้ำในแก้วให้ใสอยู่ตลอด อย่าปล่อยให้ฝุ่นจับหรือสกปรกเป็นอันขาด เพราะจากที่ช่วยดูดพลังงานด้านดีเข้ามา จะกลายเป็นดูดโชคร้ายเข้ามาแทนได้นะ

  1. หลีกเลี่ยงการนั่งใต้คาน

อย่างที่โบราณว่าไว้ เวลานอนก็อย่านอนใต้คาน เวลานั่งทำงานก็เช่นกัน การนั่งใต้คานจะทำให้คุณรู้สึกกดดัน มีความเครียดสูง และงานจะไม่ราบรื่น ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง จะใต้คาน หรือจะบนคานก็อย่าไปอยู่เด็ดขาด

  1. นักษัตร 12 ราศี

สัตว์ต่าง ๆ ใน 12 นักษัตร ต่างมีพลังงานเป็นของตัวเอง และบ่อยครั้งที่เราเชื่อว่าพลังงานของนักษัตรจะช่วยเสริมพลังด้านบวก แต่ถึงกระนั้น สิ่งเหล่านี้ก็มีพลังงานด้านลบ มี “ชง” หรือถูกกันตามศาสตร์ทางด้านพยากรณ์ จึงไม่เหมาะที่จะนำมาตกแต่งบนโต๊ะทำงาน เพราะในการทำงานเราต้องติดต่อกับผู้คนมากมาย และเราคงไม่รู้ว่าใครจะชงกับนักษัตรใดบ้าง บางทีนักษัตรที่เรามาตั้งไว้ อาจไม่ถูกกับเพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้า ฯลฯ ดังนั้นอย่าเสี่ยงเลยจะดีกว่า

  1. โทรศัพท์

หากคุณมีโทรศัพท์บนโต๊ะทำงาน ควรวางไว้ด้านขวามือ เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยให้ได้รับแต่ข่าวสารดี ๆ การประสานงานลื่นไหล ไม่ติดขัด ซึ่งถ้ามองตามการใช้งานจริง ๆ แล้ว เราก็มักจะถนัดการใช้งานโทรศัพท์ด้วยมือขวามากกว่าอยู่แล้ว ดังนั้นนอกจากจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังทำให้ใช้สอยได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย

  1. เหลียวซ้าย แลขวา

มุมซ้าย มุมขวาของโต๊ะทำงานนั้นต่างก็มีความหมายกันคนละด้าน มุมซ้ายนั้นส่งเสริมในเรื่องของอำนาจ ดังนั้นหากมีสิ่งของใดที่สูง เช่น ลิ้นชักเก็บของ ควรเอามาวางที่มุมซ้าย เพื่อช่วยเสริมในเรื่องของอำนาจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ส่วนมุมขวานั้น เป็นมุมที่สนับสนุนในเรื่องของการติดต่อ ประสานงาน ควรวางสิ่งของที่มีความสูงไม่มาก เช่น โทรศัพท์ ก็จะช่วยให้การคุยงานต่าง ๆ ลื่นไหลมากขึ้น

3 ราศีใด มีเกณฑ์เจอปัญหามือที่ 3 หรือจับปลา 2 มือ !

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆทุกคน เดือนพฤศจิกายนนี้ แม่หมอริกกะ เลิฟทาโรต์ มีเรื่องดวงความรักมากบอกอีกเช่นเคย กับเรื่องราศีไหนมีเกณฑ์ต้องเจอเรื่องมือที่สามหรือพวกจับปลาหลายมือค่ะ

เริ่มกันที่…ราศีพฤษภ มีเกณฑ์เจอเรื่องมือที่สาม + เรื่องจับปลาสองมือ เอาจริง ๆ ชาวราศีพฤษภเดือนนี้ ถือว่าเสน่ห์แรงใช่ย่อยนะ ไปไหนทำอะไรก็ดูแล้วจะเป็นที่สนใจของคนที่พบเห็น แถมชาวราศีพฤษภเองก็มีความสามารถสูงในเรื่องของการจัดสรรตารางเดินรถไฟให้ไม่ชนกันได้ดีอีกด้วย   ทำให้ชาวราศีพฤษภช่วงนี้สับรางกันรัว ๆ ส่วนอีกเรื่องที่ต้องระวังคือ การไปเป็นมือที่สามทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัวด้วย ยังไงก็อย่าไปยุ่งกับคนมีเจ้าของเลยนะคะ

ต่อกันที่…ราศีธนู ที่โสดอยู่มีเกณฑ์เจอพวกจับปลาสองมือมาจีบ แถมอาจเจอคนใกล้ตัวแทงข้างหลัง เอาคนที่เรารักเราชอบไปกินด้วยนะคะ ส่วนราศีธนูที่มีคู่แล้วระวังจะเจอพวกหวังดีประสงค์ร้ายมาเป่าหูใส่ หรือใส่ไฟให้ความรักของคุณมันร้อนจนอยู่ไม่ค่อยเป็นสุขกันเลยทีเดียว แบบนี้คุณควรจะเชื่อใจในคนรัก เชื่อใจในกันและกันให้มากขึ้น มีใครเอาเรื่องอะไรมาเล่าให้ฟัง ก็อย่าพึ่งไปรีบเชื่อ ให้ฟังหูไว้หูไปก่อน รอดูว่าอะไรจริงไม่จริงไป และจัดการเป็นเรื่อง ๆ ไปละกัน

สุดท้ายกับ…ราศีมีน ที่ดูแล้วชาวราศีมีนจะไม่ค่อยสนใจเรื่องศีลธรรมสักเท่าไร เพราะมีเกณฑ์ที่ว่าจะไปแอบลักกินขโมยกินคนมีเจ้าของ ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจแล้วก็ยังจะไปยุ่งอีก เพราะชาวราศีมีนได้ไพ่ Strength ที่มีความหมายว่าถ้าอยากได้อะไรจะเอามาให้ได้ ไม่สนอะไรทั้งสิ้น เตือนใจตัวเองหน่อยน้า อย่าทำอะไรที่ไม่ถูกไม่ควร แรก ๆ ตอนยังไม่ถูกจับได้ก็ดูตื่นเต้นดี แต่ถ้าเรื่องแดงขึ้นมาเมื่อไรละก็…จะปวดหัวตามแก้กันไม่ไหวนะคะ

ฝากไว้นิดนึงค่ะว่า…จะรักใครชอบใครก็อยากให้รักเดียวใจเดียวเลือกคบทีละคนไป อย่าไปหลายใจมักมากเลยนะ ส่วนเรื่องจะไปยุ่งไปแย่งของคนอื่นมันเป็นบาปนะคะ ระวังสักวันมันจะกลับมาทำร้ายคุณเอง