หมวดหมู่: ความรู้ทั่วไป

เออร์เนสโต เข้าแคมป์ซ้อม กิเลน คาดดิลนี้ผ่านแล้ว

 

หลังจากผลงานที่ย้ำแย่ตั้งแต่เปิดฤดูกาลของแข้งกิเลนผยอง มาจนถึงช่วงพักเบรคฟีฟ่า ล่าสุดสโมสรเมืองทองได้มีการเสริมผู้เล่นใหม่ๆเข้ามาในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว เพื่อเร่งเครื่องทำฟอร์มเดิมให้กลับมาให้เร็วที่สุด

เออร์เนสโต ภูมิภา แบ็กซ้ายตัวใหม่ที่ฝึกได้ตรงลงเซ็นสัญญากับเมืองทอง หลังจากการเปลี่ยนเเปลงโค้ชคนใหม่อย่าง กาม่า อดีต โค้ชทีม ยู23 ทีมชาติไทย  เเบ็กซ้ายรายใหม่คนนี้ได้หายไปจากการลงสนามให้กับ การท่าเรือ เอฟซี เนื่องจากปัญหาเรื่องการเซ็นสัญญากับทีมต้นสังกัดเก่า จึงทำให้เจ้าตัวไม่ได้ต่อสัญญากับต้นสังกัดเก่า ล่าสุดก็เป็น เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้ดึงตัวเข้ามาเสริมทัพในช่วงที่ทีมกำลังย้ำแย่ในครึ่งฤดูกาลแรก

โดยมีภาพของการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมร่วมกับทีมในช่วงซัมเมอร์ที่พักเบรคจากเกมส์ ฟีฟ่าเดย์ ในช่วงที่ผ่านมา โดยคาดว่าเจ้าอาจจะเข้ามาร่วมทีมกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงแลคสองนี้อย่างแน่นอน ไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาด เออร์เนสโต ได้ผ่านการเล่นมาหลายทีมเช่น เรอัล โอเบียโด้, ซีดี มิรานเดส, สปอร์ติ้ง กิฆอน บี ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายเข้ามาเล่นในทีมชั้นนำของไทยเริ่มจากที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟซี ตามลำดับ จนล่าสุดเป็น เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่คว้าตัวแข้งรายนี้เข้าทีมไปเสริมแกร่งในทีม.

กีฬาฟันดาบ


ต้องบอกก่อนเลยนะว่าฉันไม่มีความรู้ ความชอบ หรือความสนใจในกีฬาชนิดนี้เลย รู้จักแต่พวก gclub เพราะที่บ้านชอบเล่นคาสิโนมาก จนกระทั่ง ได้มีเพื่อนคนนึงและชวนให้ฉันได้รู้จักกับ แจ็คสัน วง GOT7 ซึ่งในตอนแรกฉันติดตามวงนี้เพราะมีข่าวว่าเด็กไทยได้เดบิวอยู่ในวง ก็เลยกดเข้าไปดูด้วยความอยากรู้อ่ะนะ หลังจากที่ได้รู้ว่า แบมแบม คือชื่อของเด็กไทยที่ได้เดบิวส์เป็นศิลปินเกาหลีของค่ายเจวายพี ค่ายเดียวกับนิชคุณ วง 2PM นั้นเอง ตอนแกก็เฉยๆกับวงนี้นะ แต่ก็อ่านประวัติของทุกคนตามที่แฟนคลับนำมาแชร์กัน จนไปสะดุดเข้ากับประวัติของแจ็คสัน หวัง หนุ่มน้อยหน้าตาดี ดีกรีนักกีฬาฟันดาบทีมชาติของฮ่องกงซึ่งมันทำให้เขาดูน่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

แต่ประเด็นทีน่าสนใจสำหรับฉัน มันคือ การที่อยากรู้ว่า กีฬาฟันดาบเล่นกันอย่างไร มิวิวัฒนาการมาจากอะไร ใครเป็นคนคิดค้น และจัดการแข่งขันกันอย่างไร จนเมื่อใช้เข้าไปหาข้อมูล ฉันจึงได้คำตอบมาว่า มันมาจากประเทศฝรั่งเศส และเข้ามาในไทยในปี พ.ศ.2478แต่นั้นก็ไมเท่ากับว่าในการแข่งขันนั้น

 

นักกีฬาจะต้องใส่ชุดที่หนาและต้องสวมหมวกที่ฉันคิดเอาเองว่ามันคงหนักมาก เพราะมีส่วนประกอบของเหล็กอยู่ในนั้น แต่ว่านักกีฬาฟันดาบทุกคนนั้นย่อมมีความอดทนและความเคยชินจนคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ชุดธรรมดาชุดหนึ่งก็คงได้ การฟันดาบก็มีความเสี่ยงและอันตรายอยู่พอสมควรเลยเหมือนกัน ดังนั้นเมื่อได้อ่านกฎและกติกาของมัน ก็จะเห็นได้ถึงข้อห้ามต่างที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อป้องกันและดูแลความปลอดภัยให้กับนักกีฬาฟันดาบทุกๆคน

ในความคิดและความรู้สึกของฉันนั้น ทุกๆกีฬามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุและอันตรายจากการเล่นกีฬานั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเสมอ ดังนั้นคนที่เล่นหรือนักกีฬาควรระมัดระวังและควรฝึกฝนหรือเรียนรู้ถึงทักษะและการใช้อุปกรณ์กีฬาที่ตนเองเล่นหรือมีความสนใจอยู่เสมอ เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ก่อให้เกิดอันตรายขึ้นกับตัวเอง รวมทั้งผู้เล่นที่อยู่โดยรอบข้างหรือคู่ต่อสู้ที่ทำการแข่งขันด้วย

 

 

ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ

รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก สนใจเข้ามาดู  https://www.g-club.club/ ได้ที่นี่!!