ผู้เขียน: adminone

วิธีการที่เราดูแลสุขภาพเพื่อที่เรานั้นจะได้มีชีวิตที่สดใส

ในการที่เรานั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงนั้นเป็นเรื่องที่ดีกว่าการมีเงินมากมาย  เพราะว่าการที่เรามีสุขภาพที่ดีนั้นเราสามารถที่จะทำอะไรนั้นก็ได้  ส่วนคนที่มีแต่เงินทองแต่ว่ากลับมีสุขภาพที่แย่นั้นเขานั้นไม่สามารถที่จะซื้อที่ไหนได้  ดังนั้นการที่เรามีสุขภาพที่ดีเป็นเรื่องที่เราคิดว่าดีกว่ามีเงินมีทอง  ซึ่งวันนี้เรานั้นจะมาบอกเกี่ยงกับการที่เราจะมีสุขภาพที่ดีมีอะไรบ้าง  ที่เราสามารถที่จะเริ่มทำได้ตั้งแต่ตอนนี้

การที่เราเลือกทานอาหารให้ครอบห้าหมู่และตรงต่อเวลา   

ในทุกมื้อที่เรากินอาหารนั้นเราก็ควรที่จะเลือกการกินอาหารที่ครอบห้าหมู่  และเพียงพอต่อร่างกายของเรา  และอาหารที่เราต้องกินให้ตรงต่อเวลานั้นก็คืออาหารเช้าที่เราควรที่จะเลือกกินอาหารให้ตรง  เพราะว่าร่างกายของเรานั้นต้องการอาหารเพื่อที่จะไปเลี้ยงทุกส่วนของร่างของเราและอาหารที่เย็นนั้นเราก็ไม่ควรที่จะทานมืดเพราะว่าจะทำให้ระบบร่างกายของเรานั้นจะย่อยไม่ทัน  

การที่เรากินน้ำให้เพียง  

เรื่องของการที่เรากินน้ำนั้นเราควรที่จะกินน้ำอย่างน้อยวันละ  8 แก้ว  เพราะว่าน้ำนั้นเป็นสิ่งที่ร่างกายของเรานั้นต้องการมากพอกับเรื่องการกินอาหารเหมือนกัน  การที่เรากินน้ำให้พอกับร่างกายที่เราต้องการนั้นจะทำให้ระบบร่างกายของเรานั้นดี และสิ่งที่สำคัญนั้นคือการที่เราได้ผิวพรรณ์ที่ดี  และน้ำนั้นยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันในร่างกายของเรานั้นด้วย   

การที่เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เราควรที่จะหาเวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อบวันละ  3-4 ครั้งต่อสัปดาห์  หรือว่าต่อวันนั้นวันละ 30 นาทีต่อวัน  การที่เราออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นจะได้เอาร่างกายทุกส่วนของเรานั้นให้รู้สึกว่าผ่อนคลาย และยังช่วยให้เรานั้นสดชื่นอีกด้วย  จากการที่เราออกกำลังกายเป็นประจำนั้นคือการที่เราช่วยให้ปอดและหัวใจนั้นทำงานได้ดี  อีกทั้งยังช่วยเรื่องของการสลายไขมันที่ทำให้เรานั้นอ้วนอีกด้วย   

การนอนหลับให้เพียงพอ  

การนอนหลับนั้นเป็นเรื่องที่เราทุกคนนั้นไม่ค่อยที่จะทำได้ด้วยการที่เราต้องทำงานอย่างเร่งรีบ  ซึ่งจริงๆแล้วนั้นเราต้องการอย่างน้อยวันละ  6-8 ชั่วโมง  เพื่อที่เรานั้นจะได้ให้ร่างกายของเรานั้นพักผ่อนอย่างเพียงพอ และการที่ให้ร่างกายนั้นได้ซ่อมแซมตัวเองอย่างเต็มที่  

รักษาสุขภาพจิตที่ดี  

การที่เรามีสุขภาพที่ดีนั้นเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว  ดังนั้นเราต้องมีสุขภาพที่ดีและมีจิตใจที่ดีนั้นจะส่องให้เรานั้นมีความสดใจที่แจ่มออกมาตั้งแต่ภายในยันสู่ภายนอกของเรานั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย  gclub

เช็คดวงประจำปี ชาวราศี พิจิก( 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม  )

                       

           สำหรับไพ่ประจำตัวของชาวราศีพิจิก ในปี 2563 นี้คือ The Tower สำหรับชาวราศีพิจิก ท่านกับจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อย่าคาดไม่ถึง  เป็นปีทีชาวราศีพิจิกจะได้พบกับสิ่งใหม่ การเริ่มต้นใหม่ เช่น อาจได้ย้ายบ้านใหม่ ที่ทำงานใหม่ หรือถ้ายังทำงานที่เดิม อาจะมีแววได้เปลี่ยนแผนกงานใหม่  ดังนั้น สำหรับปี 2563 นี้

ชาวราศีพิจิกควรมีการเตรียมตัวเตรียมใจ กับสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาซึ่งอาจจะเข้ามาทำให้ชีวิตดีขึ้น หรืออาจะจะมีผลทำให้คุณ ต้องคิดหนักบ้าง อย่าตกใจกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น พยายามตั้งสติ และรับมือให้ได้กับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น แล้วคุณจะผ่านมันไปได้ 

          สำหรับเรื่องทางด้านการเงิน ของชาวราศีพิจิก จับได้ไพ่  Page of Pentacles (กลับหัว) ในปี 2563 นี้ จะได้รับผลกระทบกับการเงินเป็นอย่างมาก ต้องมีการวางแผนการใช้จ่ายอย่างประหยัด เพราะการเปลี่ยนแปลในราศีของคุณ จะส่งผลให้การเงินได้รับน้อยลด เช่น เงินเดือนลด รายได้พิเศษไม่มี และที่สำคัญรายได้ลดแต่รายจ่ายยังมีมากขึ้นสวนทางกับรายได้ ดังนั้นในปี 2563 นี้คุณจะเหนื่อยมากกับการหาเงินมาใช้จ่าย ดังนั้นคุณควรวางแผนการใช้เงินตั้งแต่ต้นปี พยายายามอย่าสร้างหนี้เพิ่ม

         สำหรับเรื่องของการงาน  จับได้ไพ่ Page of Wands  ในเรื่องของการงานนั้นคุณจะได้รับมอบหมายให้ทำงานใหญ่  พยายามตั้งใจทำให้ดีเพราะงานเหล่านี้จะเป็นการปูทางให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคต ควรมีการเสนองานใหม่ๆให้กับทางหัวหน้างาน  ด้วยช่วงนี้มีดาวของการเปลี่ยนแปลงเข้ามา ชาวราศีพิจิกบางท่าน อาจได้รับผลกระทบโดยตรง เช่น การถูกลดชั่วโมงการทำงาน หรืออาจถึงขั้นตกงาน แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะดวงดาวของคุณเป็นการเริ่มต้นใหม่ ดังนั้นหากตกงานก็จะสามารถมีงานใหม่มารองรับ เพียงแต่อย่ามัวอยู่เฉย พยายามเรียกขวัญและกำลังใจของตัวเองกลับคืนมา แล้วทำงานให้เต็มที่        

        สำหรับเรื่ององความรักนั้นจับได้ไพ่   Six of Wands ความรักในปีนี้ ยังไม่มีอะไรหวือหวา ไม่มีอะไรน่าสนใจ ถึงแม้จะเจอคนรักใหม่แต่ไม่นานก็ลดความตื่นเต้นลง คนที่เคยเลิกกันไปอาจจะกลับมารักกันอีกครั้ง 

        สำหรับ เรื่องที่ควรระวัง คือให้ระวังเรื่องการพูดจา ใครที่มีความลับอยู่ก็อย่าเปิดเผยมาก เพราะจะสร้างความเสียหายให้กับคุณได้ อย่ามัวยึดติดกับเรื่องเดิมๆ ระวังเรื่องการเสียเปรียบ การคบคน  เปลี่ยนความเสียใจให้เป็นพลังในการต่อสู้กับอุปสรรคแล้วคุณจะผ่านพ้นมันไปได้ ไม่มีใครจะโชคร้ายตลอดเวลา ท่องเอาไว้ชีวิตเราต้องดีขึ้น 

 

 

ขอบคุณ  Gclub ดาวน์โหลด  ที่ให้การสนับสนุน

การกดสิวดีหรือไม่ อย่างไร ?

การกดสิว เป็นวิธีในการรักษาสิววิธีหนึ่งของทางการแพทย์ ที่จะช่วยทำให้สิวหายได้เร็วขึ้น แต่ต้องทำโดยแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะหากทำการกดสิวโดยผิดวิธี อาจทำให้เกิดรอยแผลที่ลึกหรืออาจติดเชื้อทำให้สิวมีการอักเสบมากขึ้น และหายยากกว่าเดิม

โดยการกดสิวนี้ แพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญมักจะเลือกกดเฉพาะสิวที่มีหัวสิวสีดำ และสีขาว เพราะเป็นสิวที่ค่อนข้างหายเองได้ยาก และทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ส่วนสิวที่มีอาการอักเสบมาก เช่น สิวหัวหนอง แพทย์จะหลีกเลี่ยงในการกดสิวชนิดนี้ออก เพราะมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ 

สำหรับผู้ที่ตัดสินใจในการกดสิวแล้ว ควรรู้วิธีการดูแลตนเองหลังการกดสิวเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหลังการกดสิวนั้นใบหน้าจะมีรอยแดงในบริเวณที่กดสิวประมาณ 2-3 วัน จึงไม่ควรใช้เครื่องสำอางทุกชนิดในการแต่งหน้าเพราะจะยิ่งทำให้เกิดอาการอักเสบ และเครื่องสำอางก็จะยิ่งลงไปอุดตันในบริเวณที่มีการกดสิว และไม่ควรจับบริเวณใบหน้าบ่อย ๆเพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อจากสิ่งสกปรกได้ นอกจากนี้เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทากันแดดที่ใช้เป็นปกติก็เพียงพอแล้ว ดังนั้นผู้ที่ตัดสินใจไปกดสิว หากมีเวลาว่างอยู่กับบ้านสัก 2-3 วัน จะเห็นผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี เพราะใบหน้าไม่ต้องออกไปเผชิญกับฝุ่น และแสงแดดที่จะทำให้มีสิ่งเข้าไปอุดตัน และทำร้ายผิวหน้าที่กำลังบอบบางนั่นเอง

หากไปทำการกดสิวกับแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญไม่มากพอ อาจมีผลข้างเคียงตามมา หากแพทย์ลงน้ำหนักมือในการกดสิวมากจนเกินไปอาจทำให้ใบหน้าเกิดอาการช้ำหรือมีรอยดำได้ และอาจกดหัวสิวออกไม่หมด หลังการกดสิวจึงอาจเกิดสิวขึ้นมาในบริเวณเดิมได้ และอาจทำให้สิวเกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้น  จนอาจถึงขั้นเป็นแผลเป็นจากรอยสิว ทำให้รักษาได้ยาก และใบหน้าดูไม่เรียบเนียน

ดังนั้น การตัดสินใจในการกดสิว ควรเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ และหมั่นใส่ใจดูแลรักษาผิวหน้าหลังการกดสิว เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากผู้ที่อยากมีใบหน้าที่สดใส ไม่หมองคล้ำจากสิวอุดตัน แต่ไม่อยากกดสิว อาจมีวิธีอื่น ๆที่สามารถทำการรักษาสิวอุดตันบนใบหน้าได้ โดยอาจหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทาเพื่อรักษาสิวอุดตัน หรืออาจปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาสิวว่ามีวิธีการรักษาอื่น ๆหรือไม่นอกจากการกดสิว ทั้งนี้อยู่ที่การตัดสินใจของบุคคลนั้น ๆเพื่อความสวยงามของใบหน้าของเรา

 

ได้รับการสนับสนุนมาจาก  เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100

City Hall ย่านฝ่ายปกครองพลเรือน

 

หากถามว่าย่านไหนที่ยังคงกลิ่นอายจักวรรดินิยมของเมืองอาณานิคมอยู่บ้าง คำตอบคงเป็นย่าน ซิตี้ฮอลล์และย่านฝ่ายปกครองพลเรือน แห่งนี้อาคารแบบวิกตอเรีย สถานที่ราชการสถาปัตยกรรมแบบอังกฤษ และสวนสาธารณะเขียวขจีทำให้เป็นย่านคลาสสิกที่สุดของเมือง

ยามบ่ายแก่ๆ เมื่อพระอาทิตย์อ่อนกำลังลง ฉันมักแวะไปนั่งเล่นริมแม่น้ำสิงคโปร์ ชื่นชมความสงบท่ามกลางโลกเก่าและใหม่ที่ร่ายล้อม ย่านนี้มีขนาดกะทัดรัด เพียงสองถึงสามชั่วโมง คุณก็จะรู้จักได้ครบถ้วนหากเท้าทั้งสองยังคงมีกำลัง อาจเดินไปสำรวจต่อได้ที่มาริน่าเบย์ Marina Bay และคลาร์กคีย์ Clarke Quay สองย่านที่ประกบหัวและท้ายของซิตี้ฮอลล์

ANDERW’S CATHEDRAL โบสถ์สีขาวสะอาดสะอ้าน สถาปัตยกรรมนีโอกอทิกปห่งนี้คือศูนย์รวมจิตใจ ใหญ่ที่สุดของคริสต์ศาสนิกชนในสิงคโปร์ ตามประวัติเล่าว่า โบสถ์ถูกสร้างขึ้นใหม่ถึงสามครั้งกว่าจะเป็น St. Andrew’s Cathedral ดังเช่นปัจจุบัน กระจกสีสามบานบริเวณแท่นบูชาเอกเป็นตัวแทนของผู้สร้างสิงคโปร์ยุคใหม่ ได้แก่ เซอร์สแตมฟอร์ด แรฟเฟิลส์ และผู้ว่าการรัฐอีกสองท่าน แม้เราจะนับถือต่างศาสนากัน แต่ความขาวสะอาดของโบสถ์ก็ทำให้ประทับใจได้ไม่น้อย

WAR MEMORIAL PARK สวนสาธารณะเขียวขอุ่มแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Civilian War Memorial อนุสาวรีย์ที่รำลึกถึงความสูญเสียชีวิตและการบาดเจ็บของพลเรือนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยทรงสูงของแท่งคอนกรีต ชาวสิงคโปร์จึงขนานนามอนุสาวรีย์นี้ว่า The Chopsticks หรืออนุสาวรีย์ตะเกียบนั่นเอง เสาสีขาวทั้งสี่ต้นสื่อความหมายถึงสัญชาติของชาวสิงคโปร์ ปัจจุบันเป็นสวนสำหรับหย่อนใจของผู้อยู่อาศัยและเดินผ่านไปมาในละแวกใกล้เคียง

NATIONAL GALLERY SINGAPORE ภายในปี ค.ศ. 2015 เราน่าจะได้เห็นพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่อีกแห่งที่โลกต้องบันทึกไว้ ด้วยพื้นที่ของสองอาคารใหญ่ The Old Supreme Court และ City Hall จะทำให้ National Gallery Singapore แห่งนี้รั้งตำแหน่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ในวันนี้เราเห็นเพียงผ้าคลุมและนั่งร้านก่อสร้าง ที่ทางการกำลังเร่งปรับปรุงรอวันเผยให้โลกได้เห็นพิพธภัณฑ์การแสดงศิลปะวิชวลอาร์ตที่น่าตื่นเต้นอีกแห่งของโลกนี้ ถือเป็นแหล่งความรู้อันสูงด้านศิลปะ

วิธีผ่อนคลาย

หลายๆคนอาจจะมีความเครียดต่างๆ ไม่ว่าจะจากการทำงานของเรา เกิดจากการเรียน การศึกษาของเรา ทุกคนต่างมีวามเครียดของตัวเองกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่เรานั้นจะสามารถคลายเครียดและทำให้เรานั้น รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น มีหลายวิธีอยู่ ฉะนั้นการผ่อนคลายของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนนั้น มีวิธีผ่อนคลายไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเราก็จะเห็นได้ว่าแต่ละคนจะมีวิธีของตัวเอง ในการผ่อนคลายจากความเครียดสะสมเหล่านี้ได้ ด้วยตัวของเราเอง

วิธีผ่อนคลาย

 

เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ทุกช่วงเทศกาลหรือวันหยุดนั้น จะมีคนนิยมมาเที่ยวที่ทะเล น้ำตกหรือสถานที่ที่มีความเป็นธรรมชาติ เพราะว่ามันจะทำให้เรานั้น รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น รู้สึกคลายเครียดมากยิ่งขึ้น เพราะการที่เรานั้นได้อยู่กับธรรมชาติมากๆ จะทำให้เรานั้นรู้สึกสมองโล่ง ผ่อนคลายรับออกซิเจนที่บริสุทธิ์ ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าจะมีคนนิยมมาทะเลเยอะอย่างมาก แต่บางคนอาจจะชอบกิจกรรมที่ลุย

เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนตามที่เราต้องการแล้ว ยังได้ความสนุกสนานท้าทายอีกด้วย ปีนเขาบ้าง ดำน้ำบ้าง ตั้งแคมป์ไฟบ้าง บางคนอาจจะชอบการเที่ยวแบบนี้มากกว่า เพราะได้ทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน ไปพร้อมกับการพักผ่อนของเราด้วย ฉะนั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าแต่ละคนนั้น จะมีสิ่งที่ทำให้ตัวเองคลายเครียดได้ บางคนอาจจะแค่เล่นเกมก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว บางคนแค่ต้องการนอนเยอะๆ บางคนแค่ต้องการทำสปา นวดตัว เสริมสวยความงาม ก็รู้สึกว่าตัวเรานั้น

ได้พักผ่อนแล้ว วิธีการผ่อนคลายของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันอย่างมาก ฉะนั้นเราจะเห็นอย่างชัดเจนเลย วิธีผ่อนคลายของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง ฉะนั้นเราจะรู้ตัวเองว่าต้องการอะไร ถึงจะรู้สึกว่าเรานั้นได้ผ่อนคลายแล้ว

ฉะนั้นเราเองจะสามารถรู้ตัวเราเองได้ว่าต้องการอะไร ในการพักผ่อนของเรา ฉะนั้นการที่เรารู้ว่าตัวเองนั้น จะสามารถผ่อนคลายได้ด้วยวิธีไหน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการผ่อนคลายของเรามากที่สุด ถ้าหากว่าหลายๆคน ไม่รู้ว่าเราควรจะพักผ่อนแบบไหนดี ถึงจะคลายเครียดได้เป็นอย่างดี เราขอแนะนำว่าเป็นสถานที่ธรรมชาติ

เพราะว่าจะทำให้เรารู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น ทำให้เรารับอากาศที่บริสุทธิ์ จะได้รู้สึกว่าเรานั้นได้ปลดปล่อยอะไรหลายๆอย่างออกไป ฉะนั้นการแนะนำไปสถานที่นี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ได้อยู่กับธรรมชาติเยอะๆ เพื่อให้เรานั้นรู้สึกสบายทั้งใจ ทั้งผ่อนคลายด้วย

เพชรหรืออัญมณีที่ยังคงเป็นปริศนามาอย่างยาวนาน

( 1 )Philosopher s stone

เชื่อกันว่าPhilosopher s stoneหรือศิรานักปราชญ์ นั้นเป็นสสารการแปลธาตุอันที่เป็นตำนาน ซึ่งก็ได้กล่าวกันว่ามีความสามารถที่จะเปลี่ยนโลหะฐาน เช่น ตะกั่ว กลายมาเป็นทองคำ หรือ เงิน ได้ และนอกจากนี้ได้บางครั้งก็ยังได้เชื่อกันว่าได้เป็นยาอายุวัฒนะอีกด้วยสามารถมีประโยชน์ที่จะทำให้ได้กลับมาเป็นหนุ่มสาวและถึงขั้นในความเป็นอมตะได้เวลานานหลายศตวรรษที่มันเป็นเป้าหมายในการแปลธาตุในการที่จะแสวงหามากที่สุดในการเล่นแร่แปลธาตุในทางทิศตะวันตกศิรานักปราชญ์ ได้เป็นสัญลักษณ์ใจกลางของการเล่นแร่แปลธาตุ

โดยเป็นสัญลักษณ์ในความแสดงความสมบูรณ์แบบที่ได้มีความดีเลิศมากที่สุดการเห็นแจ้งและความสุขสำรานปลานสวรรค์และยังได้เชื่อกันว่าศิรานักปราชญ์นั้นได้มีคุณสมบัติทางเวทมนต์อยู่หลายอย่างคุณสมบัติที่ได้มีการกล่าวคานไปอย่างกว้างแขวงมากที่สุดก็คือความสามารถในการที่จะเปลี่ยนโลหะฐานให้กลายเป็นทองคำหรือเงินและความสามารถได้การรักษาความเจ็บป่วยในทุกๆประเภคและในการต่อชีวิตให้ยืนยาวหากผู้ใดที่ได้รับการบริโภคศิรานักปราชญ์ส่วนหนึ่งและยังมีคุณสมบัติอื่นๆเช่นการสร้างตะเกียงที่ลุกไหม้ชั่วการรามาประสารการที่เปลี่ยนผนึกธรรมดาให้ได้กลายมาเป็นอัญมณีที่มีค่าและเพชรและยังรวมไปถึงในการที่จะชุบชีวิตของพืชที่ได้ตายไปแล้ว

( 2 )เพชรตาแมวได้เป็นเพชรอัญมณีที่ลึกลับ

เพชรตาแมวซึ่งได้เกิดจากตาต้อหินและในส่วนข้างใดที่ได้เป็นนั้นก็จะมีน้ำเลี้ยงไหลออกมาตลอดเวลาแต่แมวนั้นก็จะไม่มีความเจ็บป่วยแต่อย่างใดแต่ในข้างที่เป็นต้อนั้นก็จะไม่สามารถที่จะมองเห็นได้และเมื่อในเวลาที่แมวนั้นได้มีการเสียชีวิตแล้วตาข้างหนึ่งที่ได้เป็นต้อนั้นมันก็นะจมีความแข็งเหมือนกับก้อนหินหรือที่เรียกกันว่าเพชรตาแมว ซึ่งแมวสีสวาดหรือแมวตาเพชรที่จัดว่าได้มีการหาได้ค่อยข้างที่จะยากเอามากๆด้านตาเพชรทั้งสองข้างของแมวชนิดนี้จะเป็นแก้วหรือเพชรใสที่เป็นแมวตาเพชรและหลังจากที่มันได้ตายแล้วมันก็จึงได้กลายมาเป็นเพชรตาแมวและถึงแม้ว่าร่างกายนั้นจะมีความเน่าไปเป็นเวลานาน10 – 20 ปี

แต่ในตาเพชรนั้นก็จะยังคงใสยิ่งไปกว่าเพชรเสียอีกโดยลักษณะของเพชรตาแมวนั้นสามารถที่จะแบ่งได้ตามนี้ 1 จะมีลักษณะที่คล้ายกับหินอ่อนหรือบางเม็ดนั้นก็จะมีสีขาวขุ่นใสขุ่นดำขุ่นและยังเชื่อกันว่าแมวมีชีวิตอยู่เมื่อมองเหยื่อนานๆเหยื่อประเภคจิ้งจกนกหนูก็จะแพ้ได้ตาแมวและตกลงมาเป็นอาหารแมวโดยที่แมวนั้นไม่ต้องไปทำอะไร 2หินใสส่วนมากจะเป็นตาเพชรข้างเดียวมีความใสปนขุ่นมีขนาดลูกแก้ว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี

ศิลปะกับบนแพง

ศิลปะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับความเป็นมนุษย์ ดังคำว่าชาติใดไม่มีศิลปะชาตินั้นไม่มีความเป็นมนุษย์นั่นเอง ถึงแม้ความเป็นศิลปะนั้นจะมีอยู่ภายในความเป็นคนของทุกคน แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเอาศิลปะนั้นออกมาใช้ได้ ศิลปะจึงเป็นเรื่องที่ต้องมีการฝึกฝน และต้องมีใจที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆตลอดเวลาด้วย ดังนั้นศิลปะจึงเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความอดทนอย่างมาก ศิลปะถึงแม้จะดูเป็นสิ่งที่มีค่าแต่ในบางครั้งศิลปะก็อาจจะไม่ได้ถูกใช้ในทางที่ผู้อื่นสามารถเห็นคุณค่าได้

ศิลปะบนกำแพงนั้นจึงถือว่าเป็นศิลปะที่มีคุณค่าและสามารถทำให้ผู้อื่นเห็นถึงคุณค่าได้ ถึงแม้ในอดีตนั้นศิลปะบนผนังจะไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะสมัยก่อนนั้นการสร้างสรรค์ลงบนผนังหนังถือเป็นสิ่งที่ดูไม่ดี เพราะบางครั้งอาจจะดูเลอะเทอะและไม่เหมาะสม แต่ในปัจจุบันนี้นั้นงานศิลปะบนผนังกับได้รับความนิยมให้มีคุณค่าทางด้านศิลปะอย่างมาก เนื่องจากการสร้างสรรค์งานศิลปะในยุคนี้นั้น มีการนำมาใช้และดัดแปลงให้เหมาะสมกับสถานที่ต่างๆมากขึ้น และมุมมองที่กว้างไกลและโลกที่เปิดมากขึ้นของศิลปินที่มีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนกำแพงด้วย

ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบนกำแพงวัด กำแพงห้างสรรพสินค้า หรือกำแพงต่างๆ ทั่วไป เพราะเนื่องจากการสร้างสรรค์ในยุคสมัยนี้นั้นทำให้ส่งแปลกใหม่ขึ้นด้วยนอกจากความสวยงามก็ยังมีความคิดและจิตนาการที่สร้างสรรค์ของนักออกแบบหรือศิลปินที่น่าสนใจและดึงดูดสายตาผู้คนนั่นเอง

และสิ่งที่เราเห็นว่าในสมัยนี้นั้นมีการสร้างสรรค์ในงานศิลปะต่างๆของศิลปินผ่านบนกำแพง ไม่ว่าจะเป็นวัดต่างๆในประเทศไทยที่มีการสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับความเป็นมาของศาสนาหรือสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับศาสนาผ่านการสร้างสรรค์ของศิลปินบนกำแพงนั่นเอง ทำให้วัดมีความน่าสนใจและให้ผู้ที่มาเที่ยวหรือมาเยี่ยมชมได้ซึมซับความเป็นวักและศาสนาผ่านศิลปะบนกำแพงนั่นเอง นอกจากความสวยงามแล้วยังได้ความเพลิดเพลินในการชมงานศิลปะผ่านบนกำแพงอีกด้วย

และอีกศิลปะบนกำแพงที่เราเห็นได้ทั่วไปก็คือตามห้างสรรพสินค้า ตามห้างสรรพสินค้าดังๆของประเทศไทย ยกตัวอย่างเช่นห้างในเครือเซนทรัลนั้นก็มีการจ้างนักออกแบบและศิลปินทางด้านนี้โดยเฉพาะมาทำการสร้างสรรค์ผลงานของตนผ่านกำแพงในห้างสรรพสินค้านั่นเอง ซึ่งศิลปะบนกำแพงที่มีการสร้างสรรค์ขึ้นมานั้นก็จะมีมากมายหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น การสร้างสรรค์ศิลปะตามแบรนด์หรือสินค้าที่มีขายอยู่บนห้างอาจจะสื่อผลงานจากภาพด้วยการสร้างสรรค์สินค้าที่โดเด่นของแต่ละแบรนด์ผ่านศิลปะบนกำแพงนั่นเอง

หรือที่เด่นๆก็คือสื่อถึงความเป็นสิ่งที่โดดเด่นของจังหวัดนั้นๆเป็นต้น  ต้องถือว่าศิลปะบนกำแพงนั้นนอกจากให้ความสวยงามและเพลิดเพลินแล้วบางครั้งยังแฝงไปด้วยความหมายต่างๆอีกด้วย

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  รวมเว็บหวยออนไลน์

ประวัติไอแซก นิวตัน

  หลายๆคนคงรู้จักกับเช่อ ไอแซก นิวตันกันมาบ้างแล้วเพราะถือว่าเป็นบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย ซึ่งไอแซก นิวตันมีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งทางด้านคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์รวมถึงความรู้ทางด้านดาราศาสตร์ด้วย หากใครยังจำไม่ได้จะมาทบทวนให้ทราบกันสำหรับ ไอแซก นิวตันนั้นคือคนที่ค้นพบทฤษฏีแรงโน้มถ่วงของโลก 

การค้นพบเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก โดยมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับการค้นพบกฎแรงโน้มถ่วงนี้ว่า มีอยู่วันหนึ่ง ไอแซก นิวตันไม่รู้จะทำอะไร จึงได้มานั่งเล่นอยู่ที่ใต้ต้นแอปเปิลซึ่งนั่งอยู่ได้ไม่นานก็มีลูกแอปเปิลหล่นลงมาใกล้ใกล้กับที่ไอแซก นิวตันนั่งอยู่และบางลูก็หล่นลงมาถูกหัวของเขา ซึ่งจากเหตุการณ์แอปเปิลหล่นใส่หัวนี้เองทำให้เขามีความคิดเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงของโลกขึ้นมาได้ทันที ซึ่งการที่แอปเปิลหล่นใส่หัวของเขานี่เองทำให้เขามาหาเหตุผลว่าทำไมลูกแอปเปิลถึงได้หล่นใส่เขาด้วย

ทำไมลูกแอปเปิลถึงล่วงเป็นแนวตรงแล้วตกลงพื้นเลยทำไม แอปเปิลไม่ล่วงออกไปทางด้านซ้าย หรือด้านขวา และทำไมมันถึงล่วงลงมาที่พื้นอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เขาคิดออกได้ว่านั่นก็เพราะโลกมีแรงดึงดูดแอปเปิลไว้นั่นเอง และคุณรู้หรือไม่ว่า ไอแซก นิวตัน ก็เป็นสุดยอดของนักดาราศาสตร์เช่นกันเพราะเขาเป็นคนแรที่สามารถคิดตัวเลขบวกลบคูณหารออมาแล้วสามารถที่บอกได้ว่าดาวหางที่ชื่อว่า ดาวหางฮัลเลย์จะสามารถมองเห็นได้วันไหนเมื่อไหร่ ซึ่งถือว่าเป็นการทำสำเร็จคนแรกของโลกเลยทีเดียวและนอกจากเรื่องแอปเปิลกับเรื่องดาวหางฮัลเลย์แล้ว ไอแซก นิวตันยังมีผลงานเด่นๆอีกมากมาย เช่น เรื่องการหักเหของแสง คุณสมบัติของแสง

ซึ่งการคิดค้นแต่ละชิ้นงานของไอแซก นิวตันนั้นถือว่าเป็นการค้นพบสิ่งสำคัญของโลกทุกชิ้นงานเลยทีเดียว ซึ่งตามประวัติของไอแซกแล้วเขาเป็นคนชาวอังกฤษ และบิดาของเขาเสียชีวิตก่อนที่เขาจะเกิดได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้นหลังจากนั้นแม่ก็เป็นคนเลี้ยงดูเขามาแต่พอเขาอายุได้เพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น

แม่ของเขาก็ทิ้งให้ยายเลี้ยงเขาแทนและแม่ไปมีสามีและมีครอบครัวใหม่ เขาจึงอยู่กับยายมาตั้งแต่นั้นโดยเขาสามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยด้วยตนเอง ซึ่งในครั้งแรกเขาต้องรับจ้างทำความสะอาดห้องพักและเป็นเด็กเสิร์ฟเพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเทอมหลังจากนั้นเขาก็ได้ทุนเรียนดีทำให้สามารถเรียนจนจบมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งเขาเรียนได้ทั้งปริญญาตรีและปริญาโทและได้กลายมาเป็นนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังของโลก

 

ขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย  Jetsadabet

ผู้ขายยาม้าคนแรก

ผู้นำยาม้าเข้าประเทศไทยคนแรก

ยาม้า หรือ ยาบ้าในปัจจุบันได้ถือกำเนิดมาจากคนไทยที่ทำการผลิตขึ้นมา คือนางสาวกัลยาณี  อร่ามเวชอนันต์ โดยการได้ส่งลูกชายของคนไปเรียนวิชาเคมีที่ไต้หวัน เมื่อลูกสำเร็จกลับมาได้มาทำยาม้าจำหน่าย และได้มีโรงงานของตัวเองอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี และได้ถูกจับกุมขึ้น และต่อมาไม่นานยาม้าก็ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นยาบ้า และบรรดาลูกน้องที่รวมทำการผลิตก็ได้รู้สูตรการผลิตยาม้าชนิดนี้อยู่แล้วบางคนได้หนีไปอยู่แถบบริเวณเพื่อนบ้าน อย่างพม่าและได้ไปอาศัยชนกลุ่มน้อยของพวกว้าแดง หรือขุนส่าจึงเห็นว่าการขายยาม้านั้นดี

จึงทำการขอสูตรเมื่อไม่ได้จึงเกิดการบังคับเกิดขึ้น และการผลิตก็เกิดขึ้นในแถบพม่า และส่งเข้ามาที่ประเทศอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วโดยใช้ช่องทางภาคเหนือในจังหวัดเชียงรายของไทยลำเลียงเข้ามา และทหารก็สามารถดักจับได้ในฝั่งไทย แต่ก็ไม่สามารถข้ามไปจับยังประเทศพม่าได้ ทั้งๆที่เห็นโรงงานผลิตยาแบบเคลื่อนที่ได้ของพวกชนกลุ่มน้อย ที่ได้แตกตัวในการผลิตยาเป็นหลายๆที่ และได้มีการจ่ายส่วยให้แก่ทหารพม่าบางมีรายได้ถึง 150000บาทต่อเดือน เพื่อที่จะได้ผลิตยาม้าจำหน่ายออกมาขายได้

แหล่งพักยาม้า

การกำเนิดยาม้าไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นฝีมือคนไทย ที่นำความเดือดร้อนมาสู่ประเทศไทยจนทุกวันนี้ และเมื่อสูตรของยาม้าได้ตกอยู่ในมือของพวกพม่าว้าแดง หรือพวกลูกน้องของขุนรผลิตลำเลียงเข้ามาทางจังหวัดเชียงราย แส่าแล้ว ก็ได้ทำกาละได้มีการพักยาในหมูบ้านอีก้อ ผาฮี้ ในอำเภอ แม่สายเมื่อทางการสงสัยว่าทำไมชาวบ้านในแถบนี้บางคนรวยผิดปกติ ทางผู้ใหญ่บ้านก็ได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ที่มีเงินนั้นได้จากการปลูกกาแฟ และเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถตรวจค้นได้ จึงทำให้การลำเลียงยาม้า หรือยาบ้าเข้ามาเกลื่อนกลาดในประเทศไทยจนถึงทุกวันนี้

หลายๆคนอาจเข้าใจผิดว่ายาม้า หรือ ยาบ้ามีต้นกำเนิดมาจากพม่า ที่ไหนได้เกิดจากคนไทยนี่เอง และไม่น่าเชื่อเลยว่าพวกที่ผลิตยาบ้าของชนกลุ่มน้อยมีการสั่งห้ามให้ลูกน้องของตนนั้นเสพยาบ้าโดยเด็ดขาดถ้าฝ่าฝืนกฎจะมีโทษร้ายแรงถึงขั้นยิงเป้าเลยทีเดียว เพราะในยาบ้านั้นมีสารช่วยกระคุ้นให้เกิดความกระปี้กระเป่า และอาจจะทำให้เกิดภาพหลอนด้วยก็ได้อย่างทุกวันนี้มีข่าวออกมามากมายเกี่ยวกับผู้เสพยาม้า และคนไทยก็ยังหาซื้อเพื่อที่จะนำมาเสพ จึงต้องตกเปนเหยื่อของพวกพม่าว้าแดงต่อไป

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากขั้นต่ำ50

เรื่องเกี่ยวกับศาลพระภูมิ

ศาลพระภูมิ

ศาลพระภูมิ เป็นศาลที่เจ้าของที่ทำการสร้างขึ้นมายึดมาอยู่มีการตั้งศเหนี่ยวจิตใจ ว่าเมื่อาลพระภูมิแล้ว จะทำให้บ้านที่เข้านี้ อยู่เย็นเป็นสุขมีเทวาอารักษ์มาปกปักรักษาให้ครอบครัวตัวเองนั้นสุขสบายมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ศาลพระภูมิจะเป็นเสาต้นเดียวทรงสูง มีหลายสีสันให้เลือกซื้อ การตั้งศาลพระภูมินั้น เจ้าของบ้านจะต้องมีการดูวันที่เหมาะสมในการตั้งและจะต้องเตรียมของที่จะใช้ไว้ให้พร้อม ก่อนวันทำพิธีการตั้งศาลหนึ่งวัน

ของใช้ในการตั้งศาลพระภูมิ

ของที่จะต้องเตรียมทำพิธีมี พานดอกไม้ พวงมาลัย ธูป เทียน เงิน 99 บาท ผ้าขาว เหล้าบุหรี่ ทั้งหมดนี้ใส่พานครูและเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมของใส่ในหลุม แต่ในปัจจุบันได้มีการทำฐานขึ้นมาในการลองศาลพระภูมิแล้ว และสิ่งที่เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมใส่ใต้ฐานศาลพระภูมิมี แก้ว แหวน เงินทอง ไม้มงคลเก้าอย่าง ดอกบานไม่รู้โรย ดอกพุทธรักษา อย่างละเก้าดอก เหรียญเงิน เหรียญทองอย่างละเก้าเหรียญ และใบนางคุ้ม ใบนางกวัก ใบเงิน ใบทอง ใบนาค ใบมะยม ใบรัก ใบกาหลง อย่างละเก้าใบและต้องเตรียมแผ่นโลหะที่เป็นเงิน นาค ทองไว้ เขียนชื่อเจ้าของบ้านลงไปใส่ใต้ศาลพระภูมิ ถ้าเป็นการขุดหลุมก็ใส่ไปในก้อนหลุมแล้วจึงทำการกลบดินโดยใช้มือกลบแล้วกดให้แน่น ห้ามใช้เท้าโดยเด็ดขาด

ของตกแต่งเมื่อตั้งศาลพระภูมิ

เมื่อทำการตั้งศาลพระภูมิเสร็จแล้วผู้ทำพิธีจะเอาของที่เราเตรียมไว้มาวางบนศาลเพื่อตกแต่งและของที่ทุกศาลต้องมีและสำคัญที่สุดในการตั้งศาลพระภูมิ คือเจว็ดพระภูมิ และต้องมีม่านบังหน้าศาล ตุ๊กตา ชาย หญิง และก็มีตุ๊กตา ช้าง ม้า ซึ่งถือว่าเป็นบริวาร กะถางธูป เชิงเทียน แจกันดอกไม้ โอ่งน้ำสีเงิน สีทอง เจ้าของบ้านควรใส่เงินในโอ่งไว้ด้วย ต้นฉัตรเงิน ฉัตรทอง ต้นโพธิ์เงิน โพธิ์ทอง มาลัยเจ็ดสี สายสิญจน์ ผ้าขาว ผ้าแดง แป้งเจิม น้ำหอมกับน้ำอบ ข้าวตอก ดอกไม้ ถั่วงาและผ้าสามสีและผู้ทำพิธีจะจัดศาลพระภูมิให้สวยงานไว้ให้เรากราบไหว้ต่อไป

เครื่องใช้ในวันตั้งศาล

เครื่องเซ่นที่ต้องใช้นั้นเยอะมากเจ้าของบ้านควรไปสั่งจากร้านล่วงหน้า มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน อย่างหัวหมู ปลานึ่ง ปูนึ่ง กุ้งต้ม ไก่ต้ม เป็ดต้ม  มะพร้าวอ่อน ขนุน กล้วย ขนมถั่วงา ขนมถ้วยฟู ขนมต้มแดง ขนมต้มขาว ไข่ต้ม ข้าวสวย น้ำเปล่าและน้ำชา พานหมากพลูและบุหรี่ หรือของที่บอกมานี่อาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละท้องที่

การตั้งศาลพระภูมินั้นเป็นความเชื่อของคนไทย ว่าการปลูกบ้านต้องมีศาลพระภูมิอยู่ในบริเวณบ้านเพื่อคอยปกปักรักษาให้เราได้อยู่เย็นเป็นสุข

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ